เลือกสมาร์ทโฟนอย่างไรให้เหมาะสมกับบุตรหลาน

   เคยบ้างไหมที่ต้องคอยห่วงกังวลว่าลูกจะหายไปไหน อยู่กับใคร ออกจากบ้านไปถึงโรงเรียนหรือเปล่า และต่างๆ นานาสารพัดที่พ่อแม่จะกังวล แล้วยิ่งทุกวันนี้มีข่าวภัยสังคมเกิดขึ้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการลักพาตัว ขโมยเด็ก แก๊งลักเด็กทั้งหลายตามที่เป็นข่าวบ่อยๆ การที่เด็กหลงทาง,พลัดหลงกับผู้ปกครอง ซึ่งอาจเพราะไม่คุ้นชินเส้นทาง หรือแม้กระทั่งเด็กที่ต้องเดินทางตามลำพังด้วยรถโดยสารประจำทาง เรือ หรือรถไฟฟ้า ซึ่งบ่อยครั้งสาเหตุที่เด็กมักตกเป็นเหยื่อความรุนแรง อาจจะมาจากสรีระของเด็กที่บอบบางกว่า ทำให้ยิ่งมีความเสี่ยงต่อความรุนแรงและการถูกโจรกรรมทั้งทางร่างกายและทางทรัพย์สิน ซึ่งภัยร้ายมากมายรอบตัวในสังคมเหล่านี้เป็นสิ่งที่พ่อแม่ผู้ปกครองก็ยิ่งต้องตระหนักมากขึ้นไปอีก ดังนั้น สมาร์ทโฟนดีๆ สักเครื่องจึงเป็นตัวเลือกที่ พ่อแม่ใช้เพื่อให้สามารถติดต่อถึงกันได้ตลอดเวลา

   แต่การเลือกซื้อมือถือให้ลูกนั้นก็มีเรื่องน่าคิดเหมือนกัน เพราะเด็กๆ อาจจะไม่ได้มีความระมัดระวังในตัวทรัพย์สินมากเท่ากับผู้ใหญ่ ต้องคอยระวังอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นเมื่อไหรก็ได้ ประกอบกับการใช้โทรศัพท์มือถือราคาสูงๆ นั้นก็เสี่ยงต่อการถูกโจรกรรม ดังนั้นนอกจากเรื่องความปลอดภัยในชีวิตแล้ว คุณพ่อคุณแม่ผู้ปกครองทุกคนจะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยในทรัพย์สินด้วย

   ปัจจุบันมีสมาร์ทโฟนให้เลือกใช้มากมายในหลายระดับราคา แต่จะมีสมาร์ทโฟนสักกี่เครื่องกันที่เหมาะกับบุตรหลานของเรา เมื่อสำรวจโทรศัพท์มือถือที่ขายกันทั่วไปในท้องตลาดแล้ว Wiko (วีโก) รุ่น Jerry 2 เป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจที่จะซื้อให้เด็กๆ ใช้ เพราะสมาร์ทโฟนในราคาแค่สองพันต้นๆ ช่วยลด ความสูญเสียต่อมูลค่าทรัพย์สิน หากเกิดการโจรกรรมหรือสูญหาย เป็นต้น ดังนั้นการเลือกสมาร์ทโฟนที่มีมูลค่าคุ้มค่าเพียงพอกับการใช้งานของบุตรหลาน ผู้ปกครองก็จะเบาใจได้ส่วนหนึ่งว่าสมาร์ทโฟนที่เลือก เหมาะสมสำหรับเด็กอย่างแท้จริง

   สมาร์ทโฟนเครื่องนี้สามารถช่วยให้ผู้ปกครองทั้งหลายคลายกังวลว่า บุตรหลานของเราอยู่ที่ไหน ถึงโรงเรียนหรือยัง หรือจะใช้ติดต่อเพื่อไปรับนัดพบกันก็สบาย ให้ผู้ปกครองคลายกังวลเพราะมีสมาร์ทโฟนเครื่องนี้เป็นตัวช่วยในการดูแลบุตรหลานยามอยู่ไกลกัน

   เลือก Wiko (วีโก) สมาร์ทโฟนจากฝรั่งเศส รุ่น Jerry 2 ถือเป็นสมาร์ทโฟน สมาร์ทช้อยส์ คือคำตอบของการใช้สมาร์ทโฟนสำหรับเด็กอย่างสมาร์ท